Camera 3 mắt ô tô

Hệ thống camera 3 mắt ô tô là gì

Hệ thống camera 3 mắt ô tô (hay còn gọi là camera full side hoặc camera toàn cảnh) là hệ thống gồm 3 mắt camera giúp quan sát hình ảnh xung quanh xe, cho phép hiển thị trên màn hình ô tô giúp người lái quan sát trong quá trình vận hành ô tô. Camera 3 mắt được lắp ở phía trước và 2 bên gương của xe, vẫn giữ lại camera lùi nguyên bản.

camera 3 mắt lắp cho ô tô

camera 3 mắt lắp cho ô tô

Sản phẩm hỗ trợ lái xe an toàn đang nổi lên mạnh mẽ trong thời gian gần đây. Khác với camera 360 ô tô, dòng sản phẩm này chỉ hiển thị các hình ảnh xung quanh xe, không hỗ trợ ghi hình và lưu trữ. Các hình ảnh ghi được sẽ được tích hợp thẳng vào màn hình zin của ô tô.

Lưu ý với anh em: Camera 3 mắt không có chức năng ghi hình khi di chuyển, không thay thế được camera hành trình ô tô nhé.

Mắt cam trước của camera 3 mắt ô tô

Mắt cam trước của camera 3 mắt ô tô

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của camera 3 mắt ô tô

Cấu tạo của camera 3 mắt ô tô

Hệ thống camera 3 mắt bao gồm 3 camera riêng biệt được lắp ở 3 vị trí: phía trước, bên trái và bên phải của xe. Các camera đều có chất lượng hình ảnh cao và góc quay rộng.

Camera 3 mắt hiển thị 2 bên gương

elliview y5 hiển thị 2 bên gương

 • Mắt camera phía trước xe: HIển thị hình ảnh phía trước, giúp anh em tài xế quan sát đầu xe dễ dàng hơn.
 • Hai mắt camera ở hai bên gương của xe: Hỗ trợ quan sát 2 bánh xe trước, giúp anh em quan sát dễ dàng khi đi vào chỗ chật hẹp hoặc tắc đường.
 • Vẫn giữ lại camera lùi nguyên bản: Giúp quan sát phía sau khi lùi hoặc đỗ xe, hỗ trợ tránh va chạm.
camera 3 mắt ô tô Hỗ trợ quan sát 2 bánh xe trước

camera 3 mắt ô tô Hỗ trợ quan sát 2 bánh xe trước

Nguyên lý hoạt động của camera 3 mắt ô tô

Camera 3 mắt cho ô tô có cơ chế hoạt động đơn giản, Các hình ảnh ghi được sẽ được tích hợp thẳng vào màn hình zin của ô tô. Camera 3 mắt ô tô được kích hoạt hoàn toàn tự động. Khi nổ máy hoặc vào số D, camera phía trước xe sẽ hiển thị hình ảnh trong vòng 10 giây.

Khi xi nhan bên nào thì sẽ camera ở gương bên đó sẽ hoạt động. Muốn bật camera trước khi đang di chuyển thì chớp đèn pha, camera trước sẽ hiển thị trong vòng 10 giây.

Nếu muốn tắt ngay thì chớp đèn pha 1 lần nữa. Khi vào số P thì camera lùi nguyên bản hoạt động bình thường.

Thực tế hiển thị của Camera 3 mắt ô tô Gotech GCam

Thực tế hiển thị của Camera 3 mắt ô tô

Có thể các dòng camera 3 mắt ô tô mới ra khác có thể có nguyên lý hoạt động khác nhưng không nhiều. Tuy nhiên cũng là cách gán các chức năng theo các phím bấm hoặc thao tác khi lái xe.

Giá camera 3 mắt ô tô của một số dòng đang bán tại Auto365 Mỹ Đình

Bạn đang quan tâm đến các dòng camera 3 mắt cho ô tô? Đây là một loại camera hỗ trợ lái xe an toàn, có thể hiển thị toàn cảnh xung quanh xe. Bạn có thể tham khảo một số thông tin về các dòng camera 3 mắt mà bạn liệt kê như sau:

Báng giá camera 3 mắt ô tô tại auto365 Mỹ Định:

Tên camera 3 mắt ô tô Giá Tính năng
TexPad Zone 3 Eco / plus 5 triệu Góc quay 150 độ, độ phân giải nét gấp đôi camera lùi, tự động hiển thị hình ảnh khi nổ máy, vào số D, rẽ trái, rẽ phải hoặc lùi
Elliview Y5 Basic và Y5 Premium (150 và 170 độ) 4,5 triệu Góc quay 150 – 170 độ tùy phiên bản, độ phân giải và độ nét gấp đôi camera lùi nguyên bản, hiển thị hình ảnh khi nổ máy, vào số D, rẽ trái, rẽ phải hoặc lùi
Camera 3 mắt ô tô Gotech GCam 5 triệu Góc quay 120 độ, độ phân giải HD, ghi hình và lưu trữ dữ liệu

Chi tiết thông tin từng loại sản phẩm vui lòng xem danh sách sản phẩm:

Lợi ích của camera 3 mắt và ưu nhược điểm của cam 3 mắt ô tô so với camera 360?

Lợi ích camera 3 mắt

Hiển thị xung quanh xe ô tô, Hình ảnh sắc nét. Camera lùi xe vẫn được giữ nguyên không cần thay thế. Giúp tài xế điều khiển xe thuận tiện, an toàn hơn. Phù hợp với các tài xế mới lái xe cần hệ thống hỗ trợ quan sát.

thực tế lắp cam trên gương Camera 3 mắt ô tô Gotech GCam

thực tế lắp cam trên gương Camera 3 mắt ô tô Gotech GCam

Góc quay rộng: Camera 3 mắt ô tô có thể tùy chọn lúc mua, sản phẩm có góc quay từ 150 độ và có thể lên tới 170 độ, đủ rộng để người lái quan sát toàn bộ phần mõm trước của xe, hạn chế tình trạng va quệt khi lái ở đường hẹp.

Góc quay rộng, chống chói, chống nước tốt: Đáp ứng hoạt động trong nhiều điều kiện thời tiết và môi trường.

Đây là tính năng cực kỳ thích hợp cho những người mới lái xe.

Ưu – nhược điểm của cam 3 mắt ô tô so với camera 360

Camera 3 mắt ô tô có giá từ 3 – 6 triệu đồng tùy theo loại, rẻ hơn camera 360 từ 3 – 4 lần. Tuy nhiên nó không cho góc quay toàn cảnh như camera 360.

Ngoài ra

 • Ưu điểm của cam 3 mắt ô tô: giá rẻ hơn nhiều và lắp đặt đơn giản so với camera 360 ô tô, chất lượng hình ảnh tốt, bao quát và hiển thị được các điểm quan trọng.
 • Nhược điểm của cam 3 mắt ô tô: không quan sát được toàn bộ xung quanh xe như cam 360, chỉ hỗ trợ ở tốc độ thấp ( có thể các sản phẩm trong tương lai sẽ cập nhật hiển thị ở tốc độ cao)

Quy trình lắp đặt và tính tương thích với các dòng xe

Việc tự lắp đặt camera 3 mắt sẽ cần có thợ có chuyên môn về xe ô tô lắp đặt, Khách hàng không nên mua và tự lắp đặt nếu không có kiến thức.

Quy trình lắp đặt phải được thực hiện một cách chuyên nghiệp và tỉ mỉ. Sau đây là các bước lắp đặt camera 3 mắt ô tô tại Auto365 Mỹ Đình:

Bước 1: Kiểm tra tương thích

Đầu tiên, kỹ thuật viên của em sẽ tiến hành kiểm tra tính tương thích của xe với hệ thống camera 3 mắt. Các yếu tố như hãng xe, dòng xe, đời xe sẽ được xem xét kỹ lưỡng để đảm bảo việc lắp đặt được thực hiện một cách chính xác và an toàn.

Bước 2: Chuẩn bị vật tư và dụng cụ

Sau khi xác nhận tính tương thích, kỹ thuật viên sẽ chuẩn bị đầy đủ các vật tư và dụng cụ cần thiết cho quá trình lắp đặt. Điều này bao gồm bộ camera 3 mắt chính hãng, dây cáp kết nối, dụng cụ hỗ trợ tháo lắp và các vật tư phụ trợ khác.

Bước 3: Lắp đặt phần cứng

Tiếp theo, kỹ thuật viên sẽ tiến hành lắp đặt phần cứng của hệ thống camera 3 mắt. Các camera sẽ được gắn vào vị trí quy định như camera trước, hai camera hông phải trái. Quá trình lắp đặt phải được thực hiện một cách cẩn trọng, đảm bảo gắn chắc chắn và không làm ảnh hưởng đến cấu trúc của xe.

Bước 4: Kết nối cáp và thiết lập phần mềm

Sau khi lắp đặt phần cứng xong, kỹ thuật viên sẽ tiến hành kết nối các cáp điện và tín hiệu với hệ thống điện của xe. Tiếp theo, phần mềm của camera 3 mắt sẽ được cài đặt và thiết lập để tối ưu hóa khả năng hoạt động.

Bước 5: Kiểm tra và chỉnh sửa

Bước cuối cùng là kiểm tra toàn bộ hệ thống camera 3 mắt sau khi lắp đặt xong. Kỹ thuật viên sẽ kiểm tra từng chức năng, góc quan sát và tiến hành chỉnh sửa nếu cần thiết để đảm bảo hệ thống hoạt động ổn định và hiệu quả tối đa.

Bảo hành và hỗ trợ sau lắp đặt

Tại Auto365 Mỹ Đình, em luôn cam kết hệ thống camera 3 mắt sau khi lắp đặt sẽ có thời gian bảo hành lên đến 24 tháng. Đội ngũ kỹ thuật sẽ luôn sẵn sàng hỗ trợ anh em trong trường hợp có bất kỳ vấn đề gì phát sinh sau quá trình lắp đặt.

Lắp đặt nguyên bản: Sản phẩm được lắp bằng các dây cắm zin 100%, đảm bảo giữ nguyên bản cho xe, không cắt trích hay đấu nối, không ảnh hưởng tới hệ thống điện của ô tô. Điều này cho phép ta đi bảo hành tại hãng như bình thường.

Dòng xe tương thích: Camera 3 mắt ô tô có thể lắp được hầu hết các dòng xe như Toyota, Ford, Honda, Mazda, Lexus, Audi, Volkswagen, Nissan… Tuy nhiên, một số dòng xe đặc biệt như Toyota Raize, Veloz hay Vinfast không thể lắp đưuọc sản phẩm này.

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng camera 3 mắt cho ô tô:

Hầu hết các camera 3 mắt đều có các bước sử dụng giống nhau, Tuy nhiên tùy dòng xe, đời xe sẽ tích hợp các nút chức năng trên vô lăng khác nhau. Khi lắp đặt Auto365 Mỹ Đình sẽ hỗ trợ tích hợp giúp anh em sử dụng tốt nhất. Dưới đây các bước sử dụng camera 3 mắt:

Bấm phim chức năng trên vô lăng để hiển thị camera 3 mắt

Bấm phim chức năng trên vô lăng để hiển thị camera 3 mắt

Để dễ hình dung các thao tác, mời anh em tham khảo video hướng dẫn sử dụng của Auto365 Mỹ Đình:

 Kích hoạt camera sườn khi chuyển làn

 • Khi chuyển làn trái: xi nhan trái sẽ tự động kích hoạt camera sườn trái và camera trước lên màn hình.
 • Khi chuyển làn phải: xi nhan phải sẽ tự động kích hoạt camera sườn phải và camera trước lên màn hình.
Camera 3 mắt hiển thị khi chuyển làn

Camera 3 mắt hiển thị khi chuyển làn

Quan sát toàn cảnh khi lùi xe

 • Khi gài số lùi: màn hình sẽ hiển thị hình ảnh từ camera sau.
 • Nhấn nút cảnh báo khi đang lùi: màn hình sẽ chia thành 4 khung hình, hiển thị đồng thời hình ảnh từ camera trước, sau, trái và phải. Giúp bạn quan sát toàn cảnh xung quanh xe dễ dàng.
camera 3 mắt ô tô hiển thị toàn cảnh xung quanh xe

camera 3 mắt ô tô hiển thị toàn cảnh xung quanh xe

Chủ động gọi camera khi cần (tính năng nổi bật của camera Y5 Premium)

 • Chạm 2 lần liên tiếp vào phím chỉ định trên vô lăng: màn hình sẽ hiển thị hình ảnh từ 2 camera sườn và camera trước mà không cần kích hoạt xi nhan. Giúp quan sát nhanh khi cần thiết.
 • Nhấn giữ phím chỉ định trên vô lăng trong 3-5 giây: màn hình sẽ hiển thị hình ảnh từ camera trước. Hỗ trợ đỗ xe thuận tiện hơn.
 • Chú ý: chức năng gọi camera bằng phím vô lăng chỉ kích hoạt khi tốc độ xe dưới 25km/h để đảm bảo an toàn.

Địa chỉ trải nghiệm và lắp đặt camera 3 mắt ô tô

Hãy đến ngay Auto365 Mỹ Đình để trải nghiệm và lắp đặt hệ thống camera 3 mắt ô tô chất lượng, giá tốt.

Hệ thống camera 3 mắt ô tô là lựa chọn tiết kiệm, hiệu quả cho các phương tiện giao thông. Với khả năng quan sát 360 độ, hệ thống giúp nâng cao an toàn và tiện lợi cho người lái. Lắp đặt camera 3 mắt là giải pháp đáng cân nhắc để tăng hiệu quả sử dụng phương tiện giao thông.

Anh em dùng podcast có thể nghe chia sẻ về podcast về camera 3 mắt amera 3 mắt tại đây

Chọn sản phẩm theo nhu cầu:

CAMERA 3 MẮT Ô TÔ GOTECH GCAM - 3WAY

Camera 3 mắt GOTECH GCAM – 3WAY

4.900.000

Hỗ trợ lắp đặt miễn phí

Lắp đặt cho hầu hết các dòng xe có màn hình

TexPad Zone 3 eco

Camera 3 mắt TexPad Zone 3

4.900.0006.000.000

Hỗ trợ lắp đặt miễn phí

Lắp đặt cho hầu hết các dòng xe có màn hình

Elliview Y5 Basic

Hệ thống camera 3 mắt Elliview Y5 Basic và Y5 Premium (150 và 170 độ)

4.490.0005.790.000

[Giá sốc] giảm giá đã trừ vào giá sản phẩm

Tặng License GSpeed 12 tháng.

Tặng bơm điện mini iPress P28.

Ưu tiên giao hàng sớm.

(5)