Độ phản gương và độ xuyên sáng của phim cách nhiệt là gì?

Hiện nay việc sử dụng phim cách nhiệt cho xe hơi đã trở nên vô cùng thông dụng, thậm chí là không thể thiếu. Những tấm phim cách nhiệt không chỉ giúp chúng ta chống nắng, chống nóng mà còn giúp bảo vệ sức khỏe cũng như tuổi thọ của xe trước những tác hại xấu của ánh nắng.

Độ phản gương và độ xuyên sáng của phim cách nhiệt là gì?
Độ phản gương và độ xuyên sáng của phim cách nhiệt là gì?

Ở trên một tấm phim cách nhiệt có rất nhiều các chỉ số quan trọng, trong đó có chỉ số độ phản gương và độ xuyên sáng. Vậy cụ thể 2 chỉ số này đóng vai trò gì trên tấm phim cách nhiệt mà Auto365 Mỹ Đình, Hà Nội luôn khuyến cáo khách hàng của mình nên sử dụng phim cách nhiệt chính hãng? Hãy cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé.

Tham khảo thêm:

Độ phản gương và độ chiếu sáng của phim cách nhiệt là gì?

Hiện nay hầu hết các loại phim cách nhiệt dành cho ô tô đều được sản xuất theo các quy trình công nghệ hiện đại và có thông số kỹ thuật rõ ràng. Vì vậy khi đánh giá một sản phẩm tốt hay không chúng ta chỉ cần nhìn vào thông số là biết.

Và trên mỗi tấm phim cách nhiệt Auto365 Mỹ Đình, Hà Nội luôn khuyên khách hàng của mình chú ý vào 2 tiêu chí quan trọng nhất đó là độ phản gương và độ chiếu sáng. Vậy 2 tiêu chí này là gì? Quan trọng như thế nào?

Độ phản gương của phim cách nhiệt

Độ phản gương của phim cách nhiệt được ký hiệu là VLR (Visible Light Reflectance). Đây là chỉ số phản ánh lượng ánh sáng bị hệ thống kính dán phim cách nhiệt phản xạ lại. Chỉ số này thường tính bằng %.

Độ xuyên sáng của phim cách nhiệt

Khác với phản gương, độ xuyên sáng của tấm phim cách nhiệt chính là tỷ lệ truyền dẫn ánh sáng xuyên qua tấm phim. Chỉ số này được ký hiệu là VLT (Visible Light Transmittance). Đây là chỉ số quan trọng nhất trong tấm phim, nó chỉ ra số % năng lượng ánh sáng có thể đi qua màng phim.

do xuyen sang cua phim cach nhiet
Độ xuyên sáng của phim cách nhiệt VLT

Cụ thể đối với những cửa kính xe ô tô thông thường thì chỉ số ánh sáng xuyên qua kính sẽ lên đến 90% đến 95%. Tuy nhiên khi đã được dán phim cách nhiệt độ xuyên sáng sẽ được giảm xuống còn khoảng 35% đến 70% tùy theo yêu cầu của người dùng. Vì tấm phim sẽ vừa mang đến khả năng cản lại những tia UV có hại nhưng vẫn đảm bảo được ánh sáng tự nhiên cho xe.

Ví dụ các sản phẩm phim cách nhiệt 3m của auto365 Mỹ đình có các loại có độ xuyên sáng từ 40% đến 80% tùy vào vị trí dán và chi phí dán.

Lưu ý khi chọn độ phản gương của phim cách nhiệt cho xe ô tô

Hiện nay có rất nhiều loại phim cách nhiệt sở hữu các chỉ số phản gương khác nhau. Cũng tùy thuộc vào mục đích sử dụng. Ví dụ như phim cách nhiệt cho nhà kính, văn phòng sẽ có độ phản gương từ 35% đến 80%, phim cách nhiệt cho nhà riêng độ phản gương sẽ thấp hơn từ 10% đến 20%.

Tuy nhiên đối với cách loại phim cách nhiệt dành cho ô tô thì độ phản gương sẽ thấp hơn. Auto365 Mỹ Đình, Hà Nội khuyên bạn nên lựa chọn các chỉ số phản gương dưới 12%. Với chỉ số này sẽ giúp chúng ta quan sát tốt hơn ở các khu vực thiếu sáng, không gây nhức mắt mỏi mắt khi di chuyển dưới ánh nắng mặt trời hay lúc có đèn xe ngược chiều chiếu tới.

Bên cạnh đó độ phản gương của phim cách nhiệt ô tô thấp cũng giúp đảm bảo độ riêng tư và thoải mái nhất cho những người ngồi trên xe.

Lưu ý khi chọn chỉ số xuyên sáng cho phim cách nhiệt ô tô

Chỉ số xuyên sáng (VLT) chính là khả năng cho ánh sáng truyền qua hệ thống kính sau khi đã dán phim. Thông thường phim có độ xuyên sáng thấp thì khả năng chống nắng sẽ tốt hơn và ngược lại.

Chính ánh sáng mặt trời là yếu tố gây nóng chủ yếu cho người ngồi trong xe vì nhiệt từ bên ngoài sẽ chiếm đến 43%. Vì vậy đối với những tấm kính sườn hai bên hông và kính sườn phía sau hầu như sẽ được các hãng phim cách nhiệt trang bị chỉ số xuyên sáng thấp hơn giúp màu kính tối xuống.

Cụ thể đối với kính sườn hai bên và kính sườn, kính phía sau chúng ta nên sử dụng phim cách nhiệt có chỉ số xuyên sáng từ 7% đến 35% giúp đảm bảo độ cách nhiệt và tính thẩm mỹ, hạn chế tầm nhìn từ bên ngoài vào trong xe.

Còn đối với kính lái phía trước chúng ta nên lựa chọn phim có độ xuyên sáng cao hơn tối thiểu phải lên đến 65%. Vì tài xế cần có đủ tầm nhìn giúp lái xe an toàn hơn.

Màu sắc của phim cách nhiệt có ảnh hưởng đến độ xuyên sáng và độ phản gương hay không?

Đây cũng là thắc mắc của rất nhiều người khi và sử dụng phim cách nhiệt. Vì đối với mỗi thương hiệu phim cách nhiệt cho ô tô sẽ có nhiều màu sắc để khách hàng lựa chọn. Mỗi màu sắc tương ứng với khả năng phản gương và xuyên sáng khác nhau.

Quý khách hàng lưu ý, những tấm phim cách nhiệt có màu sắc sáng hơn thường có khả năng xuyên sáng cao hơn, nhưng độ phản gương của phim lại rất ít bị phụ thuộc vào màu sắc.

Lắp đặt phim cách nhiệt chính hãng quan trọng như thế nào?

Auto365 Mỹ Đình, Hà Nội luôn khuyên khách hàng của mình nên lựa chọn phim chính hãng chính hãng dành cho ô tô. Vì sử dụng các thương hiệu uy tín, chính hãng trên thị trường sẽ giúp mang đến khả năng chống nắng, chống nóng và cản tia UV tuyệt vời hơn.

Trên thị trường có rất nhiều sản phẩm trôi nổi, làm nhái, kém chất lượng nên khách hàng cần vô cùng tỉnh táo để lựa chọn sản phẩm tốt cho sức khỏe của bản thân và cả gia đình.

Dán phim cách nhiệt chính hãng cho ô tô tại Auto365 Mỹ Đình Hà Nội

Danh sách sản phẩm phim cách nhiệt: Địa Chỉ Dán Phim Cách Nhiệt Chính Hãng Bảo Hành 10 Năm

Địa chỉ: 116 Trịnh Văn Bô Nam Từ Liêm Hà Nội

Hotline: 082 286 33 66

auto365mydinh địa chỉ dán phim cách nhiệt chính hãng
auto365mydinh địa chỉ dán phim cách nhiệt chính hãng

Tìm hiểu thêm về phim cách nhiệt cho ô tô thông qua bài viết của auto365 Mỹ Đình

Các thông tin phim cách nhiệt tại Auto365 Mỹ Đình trên mạng xã hội ô tô: https://twitter.com/i/events/1407043647963484162

App tùy chỉnh dán phim cách nhiệt: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.wBaoGia2021DanPhimCachNhietChooTo3MLuxury_14222224

5/5 - (1 bình chọn)
5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết liên quan