Độ đèn ô tô có bị phạt không?

Thông thường đèn nguyên bản của xe ô tô chưa thể đáp ứng yêu cầu về ánh sáng của tài xế nên rất nhiều người hiện nay muốn độ đèn để tăng sáng. Vậy độ đèn ô tô có bị phạt không? Những trường hợp nào bị xử phạt theo quy định của pháp luật?

Trước khi muốn độ đèn ô tô trước hết hãy tìm hiểu luật một cách kỹ càng. Dưới đây là những quy định về cách thức độ đèn xe ô tô hợp pháp. Hãy nắm rõ để áp dụng nếu muốn độ đèn xe.

Độ đèn xe ô tô có bị phạt không?
Độ đèn xe ô tô có bị phạt không?

Độ đèn xe ô tô và những quy định liên quan

Rất nhiều người lái thử chiếc xe vào ban đêm đều nhận xét đèn nguyên bản của nhà sản xuất trong nhiều trường hợp không cung cấp đủ ánh sáng. Điều này dẫn đến việc điều khiển phương tiện gặp khó khăn trong việc quan sát. Lựa chọn độ đèn xe là phương án được nhiều người cho là phù hợp.

Theo đó bạn có thể lắp thêm hoặc đổi loại đèn chiếu sáng khác so với với kết cấu của nhà sản xuất. Tuy nhiên cần nắm rõ những quy định liên quan nếu không muốn bị phạt khi tham gia giao thông. Luật giao thông đường bộ nghiêm cấm việc sử dụng còi, đèn lắp đặt không đúng thiết kế mà nhà sản xuất đưa ra. Nói như vậy không có nghĩa là độ đèn xe ô tô là phạm luật.

Cần nghiên cứu độ đèn xe ô tô cần tìm hiểu rõ đèn nguyên bản nhà sản xuất sử dụng là gì để chọn sản phẩm phù hợp. Trên thị trường hiện nay có đèn Bi Led, Bi Laser, đèn Xenon, đèn Led…Cần tuân thủ đúng quy định khi độ đèn sẽ giúp tăng sáng cho xe đúng chuẩn mà không sợ phạm luật.

Độ đèn xe ô tô giúp nâng cao chất lượng ánh sáng
Độ đèn xe ô tô giúp nâng cao chất lượng ánh sáng

Độ đèn ô tô có bị phạt không?

Trong một số trường hợp sử dụng đèn không đúng với thiết kế nhà sản xuất là vi phạm luật. Lúc này người điều khiển xe ô tô sẽ bị cơ quan chức năng xử phạt. Tùy theo mức độ hành vi mà mức phạt sẽ khác nhau. 

Thế nhưng nếu bạn chọn đúng loại đèn phù hợp với đèn nguyên bản thì có thể yên tâm tham gia giao thông. Không những bạn sẽ không bị phạt mà còn giúp nâng cấp chất lượng ánh sáng và mang đến độ an toàn tốt hơn khi tham gia giao thông. Tốt nhất hãy tìm đơn vị độ đèn uy tín, chuyên nghiệp để được tư vấn lắp đặt thiết bị phù hợp với chiếc xe của bạn.

Lưu ý khi độ đèn xe ô tô

Bạn có thể lựa chọn độ đèn bi gầm – đèn sương mù cho xe. Lắp hoặc thay thế đèn Bi Led, Bi Laser, Xenon hoặc đèn led… Dù chọn loại nào đi nữa thì hãy chú ý các tiêu chuẩn đề ra như sau:

Chú ý cường độ ánh sáng

Mỗi loại đèn sẽ có cường độ ánh sáng khác nhau nhưng để đảm bảo đủ ánh sáng để lái xe hãy chú ý đến thông số trên bóng. Thông thường đèn Xenon hay đèn Led nên chọn độ sáng từ 3000 đến 4000 Lumens/bóng.

Nên chọn độ đèn giống với thiết kế của nhà sản xuất để tránh bị phạt
Nên chọn độ đèn giống với thiết kế của nhà sản xuất để tránh bị phạt

Không tự ý lắp thêm đèn khác với thiết kế ban đầu của nhà sản xuất

Nhà sản xuất thường thiết kế đèn pha, đèn gầm hay còn gọi là đèn sương mù và đèn tín hiệu phía sau. Nếu muốn độ đèn đúng quy định chỉ nên lựa chọn 3 loại đèn này. Như vậy vừa đảm bảo an toàn lại không phạm luật khi tham gia giao thông.

Đảm bảo gom sáng, cắt sáng chuẩn

Đèn pha xe phải đảm bảo gom sáng và cắt sáng rõ ràng để tránh gây chói lóa cho phương tiện đối diện. Do vậy khi độ đèn cần chú ý tiêu chuẩn này kết hợp với ý thức sử dụng đèn để lái xe an toàn hơn.

Hãy đến với Auto365 Mỹ Đình Hà Nội để được tư vấn chọn lựa đèn phù hợp
Hãy đến với Auto365 Mỹ Đình Hà Nội để được tư vấn chọn lựa đèn phù hợp

Những thông tin trên đây hy vọng sẽ giúp bạn có được câu trả lời về vấn đề “độ đèn ô tô có bị phạt không. Nếu có nhu cầu độ đèn hãy đến với Auto365 Mỹ Đình – Hà Nội để được tư vấn lựa chọn sản phẩm phù hợp với xế hộp của bạn.

Chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp bạn lắp đặt đèn xe đảm bảo độ sáng và tuân thủ quy định pháp luật. Hãy liên hệ ngay để được tư vấn và báo giá chi tiết cho các loại đèn.

Auto365 Mỹ Đình Hà Nội – #1 Shop auto tại Hà Nội.

  • Địa chỉ: 116 Phố Trịnh Văn Bô, Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
  • Website: https://auto365mydinh.vn/.
  • Số điện thoại: 0822863366.
  • Email: auto365mydinh@gmail.com.
  • Mail: info@auto365mydinh.vn.
  • Google Business: https://auto365hanoiomydinh.business.site
5/5 - (1 bình chọn)
5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết liên quan