[Cảnh Giác] với USB Android box mini cho ô tô giá rẻ trên facebook và tiktok

Thời gian gần đây, trên các trang mạng xã hội Facebook và TikTok xuất hiện quảng cáo về các sản phẩm “USB Android box mini cho ô tô” với giá rẻ chỉ khoảng vài trăm nghìn đồng. Tuy nhiên, Rất nhiều khách hàng đã hỏi Auto365 Mỹ Đình và hỏi về sản phẩm này.

USB Android box mini cho ô tô
USB Android box mini cho ô tô

Trong quá trình tìm hiểu chúng tôi nhận ra rằng nó là hàng fake, và chỉ là sản phẩm usb không hơn không kém và bán với giá cao.

Android box ô tô là gì

Android box ô tô là thiết bị cho phép lắp đặt hệ điều hành Android và các ứng dụng giải trí ngay trên màn hình của ô tô. Những đặc điểm chính của android box ô tô bao gồm:

Android Box ô tô
[Cảnh Giác] với USB Android box mini cho ô tô giá rẻ trên facebook và tiktok 2
  • Là một thiết bị nhỏ gọn, kết nối với màn hình giải trí trên xe thông qua cổng HDMI hoặc USB.
  • Cho phép cài đặt hệ điều hành Android để chạy các ứng dụng giải trí như Youtube, trò chơi, nghe nhạc, xem phim…
  • Hỗ trợ kết nối internet qua Wifi, 4G để sử dụng các dịch vụ trực tuyến như youtube, facebook…
  • Hỗ trợ cảm ứng, cho phép điều khiển bằng màn hình cảm ứng của xe.
  • Một số dòng thương hiệu có tích hợp thêm các tính năng như trợ lý ảo, cảnh báo tốc độ, cảm biến áp suất lốp, định vị gps, dẫn đường, hỗ trợ kết nối với camera hành trình…

Ưu điểm của android box ô tô là mang đến khả năng giải trí đa dạng cho người lái và hành khách, đồng thời cũng hữu ích trong việc định vị và dẫn đường. Tuy nhiên, rất nhiều đơn vị lập ra các kênh bán hàng như bán trên facebook, tiktok, shoppe hay lazada với ra rất rẻ..

Tại sao có USB Android box mini cho ô tô

Theo tìm hiểu, các sản phẩm USB Android box mini này thường không rõ nguồn gốc xuất xứ, chỉ là những thiết bị usb cám vào cổng usb rẻ tiền so với các dòng Android box chính hãng. Khi cắm vào xe, các thiết bị này hoàn toàn không thể chạy và cài đặt các ứng dụng giải trí như quảng cáo.

Thông thường các sản phẩm android box có giá khá cao giao đồng từ khoảng 3 triệu đồng tùy cấu hình và thương hiệu.

Thực chất, đây chỉ là một chiêu trò lừa đảo tinh vi nhằm đánh vào tâm lý người dùng muốn trang bị thêm công nghệ cho chiếc ô tô của mình nhưng với cái giá rất rẻ. Khi mua về và thử dùng, người dùng sẽ không thể hoàn tiền vì bị chặn và không thể liên hệ được với người bán sản phẩm.

Vì vậy, các chuyên gia khuyến cáo người dùng cần thận trọng với các quảng cáo Android box mini cho ô tô trên mạng xã hội. Trước khi quyết định mua, hãy tìm hiểu kỹ thông tin về sản phẩm, đọc các review và chỉ nên mua các sản phẩm android box chính hãng từ các đại lý có uy tín để tránh bị lừa đảo.

Sản phẩm chính hãng bán tại Auto365 Mỹ Đình

Dưới dây là một số sản phẩm android box ô tô chính hãng được Auto365 Mỹ Đình phân phối:

4/5 - (7 bình chọn)
4/5 - (7 bình chọn)
Bài viết liên quan